FAQs

  • เลือดจระเข้เหมาะสำหรับใครบ้าง

เบาหวาน

ซีรัมมีสาร IGF-1(insulin like Growth factor-1) ที่มากกว่าในเลือดจระเข้ปกติ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน สามารถลดน้ำตาลในเลือดได้ และยังช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น สำหรับผู้ป่วยที่เป็นแผลเรื้อรัง และทำหน้าที่เปลี่ยนน้ำตาล ในเลือดเป็นพลังงาน ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือด มีการเห็นผลที่ดีขึ้น  แผลจากเบาหวานหายเร็ว

ภูมิแพ้ หอบหืด

มีส่วนช่วยในระบบเลือดและการไหลเวียนเลือด ทำให้สามารถ นำออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายมากขึ้น บรรเทาอาการหอบ เหนื่อย และช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ดีขึ้น

มะเร็ง

สำหรับผู้ที่เป็นมะเร็ง การฉายรังสี และการทำเคมีบำบัด มีผลทำให้เม็ดเลือด และเกล็ดเลือดของผู้ป่วยถูกทำลาย ซึ่งการรับประทานเลือดจระเข้จะช่วย เพิ่มเม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาวและเกล็ดเลือด ทำให้ผู้ป่วยฟื้นตัวเร็วขึ้น มีผลการตรวจเลือดอยู่ในระดับที่สามารถทำ การฉายรังสี และการทำเคมีบำบัดต่อได้ครบขั้นตอน

เอดส์ ภูมิคุ้มกันบกพร่อง

เลือดจระเข้ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของผู้ป่วย ผู้ป่วย HIV ที่ได้รับประทานเลือดจระเข้ค่า CD4 จะสูงขึ้น ไม่ติดเชื้อง่าย ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงขึ้น และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

สำหรับนักกีฬา

ช่วยให้การนำออกซิเจนไปเลี้ยงกล้ามเนื้อได้ดีขึ้น จะทำให้นักกีฬาเหนื่อยยาก มีพละกำลังมากขึ้น โดยไม่ถือเป็นยาโด๊บที่ผิดกฎสากล เป็นที่นิยมในกลุ่มกีฬาจีน

มีบุตรยาก อยากมีลูก

เลือดจระเข้มีส่วนช่วยเสริมให้สเปิร์มของผู้ชายแข็งแรงขึ้น และเสริมให้ไข่ของผู้หญิงแข็งแรงขึ้น ทำให้โอกาสที่จะปฏิสนธิก็มีมากขึ้น

  • วิธีรับประทานเลือดจระเข้แคปซูล

เลือดจระเข้แคปซูลวานิไทย

รับประทานได้ทั้งผู้ป่วยและผู้ที่ไม่มีปัญหาสุขภาพ รับประทานทานได้ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ จนถึง ผู้สูงอายุ รับประทานวันละ 1 ครั้ง ครั้งละ 1-2 แคปซูล ก่อนอาหารเช้า 30 นาที

**หมายเหตุ : ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลง แล้วแต่บุคคล

  • เลือดจระเข้ที่ใช้ผลิตนำมาจากไหน

วานิไทยมีฟาร์มเป็นของตัวเอง ชื่อรุ่งทวีชัยฟาร์ม อยู่ที่ อ.ดอนตูม จ.นครปฐม โดยเลือดจระเข้ได้มาจากกรรมวิธีการเจาะเลือดที่ทางบริษัทและทีมวิจัยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์คิดค้นขึ้นมา ซึ่งคล้ายกับการบริจาคเลือดของมนุษย์ จระเข้ยังสามารถกลับไปมีชีวิตตามปกติหลังจากบริจาคเลือด

  • สรรพคุณเลือดจระเข้

ช่วยบำรุงระบบเลือด เช่นเม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาว และเกล็ดเลือด

  • โรคที่ไม่ควรรับประทานอาหารเสริมเลือดจระเข้

สามารถทานได้เนื่องจากเป็นเลือดจระเข้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่มีสารเคมีเจือปน ใช้แคปซูลที่ผลิตจากธัญพืช นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มาใช้ในการบรรจุเลือดจระเข้ ซึ่งจะเป็นแคปซูลที่ไม่มีสารตกค้าง หรือสะสมในร่างกาย

  • ทำไมข้างขวดมีคำเตือนที่บอกว่า คนที่เป็นโลหิตจาง เบาหวาน ความดัน ทารัสซีเมีย โรคหัวใจไม่ควรรับประทาน

เพราะเป็นกฎระเบียบของทาง อย .ถ้าเราขอขึ้นทะเบียนเป็นอาหารเสริมหรือยา จะต้องใส่คำเตือนไว้

  • สาเหตุที่นำเลือดจระเข้มาสกัดเป็นแคปซูล

เพราะเห็นว่าจระเข้เป็นสัตว์ที่แข็งแรง ไม่ค่อยเป็นอะไรง่ายๆ แม้จะอาศัยอยู่ในแหล่งน้ำที่ไม่ค่อยสะอาด หรือเมื่อต่อสู้กันจนบาดเจ็บ แผลก็ไม่เคยเน่า และแผลกลับหายได้เองอย่างรวดเร็ว จึงสันนิษฐานว่าเลือดจระเข้จะมีสารอาหารบางอย่างที่มีคุณสมบัติพิเศษ จึงนำมาวิจัยแล้วเห็นผลงานวิจัยว่ามีประโยชน์ต่อคน จึงนำมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์วานิไทย

  • โปรดระวังสินค้าหลอกเลียนแบบ และการกล่าวอ้าง

ในปัจจุบันมีการแอบอ้างชื่อของวานิไทยเลือดจระเข้ในหลายรูปแบบด้วยกัน เช่น

1. การลอกเลียนแบบสินค้า ทั้งใช้ชื่อที่ใกล้เคียง หรือโทนสีที่ใช้ในการออกแบบ ซึงคุณภาพแตกต่างจากของวานิไทยอย่างมาก 

2. การกล่าวอ้างว่าบริษัทวานิไทย ได้เปลี่ยนชื่อ ซึ่งไม่เป็นความจริง 

3. การอ้างผลการวิจัย ซึ่งทางวานิไทยเป็นบริษัทที่ได้รับสิทธิบัตรแต่เพียงผู้เดียว 

ทางบริษัทวานิไทย ได้ผลิตและจำหน่าย มานานกว่า 12 ปี ซึ่งถือว่าเป็นต้นตำรับเลือดจระเข้ ของแท้และดั่งเดิม ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้งหมดภายใต้ชื่อ วานิไทย รับประกันคุณภาพ